Hướng dẫn in ấn trong Autocad đơn giản

Có thể nói, Autocad  đang là một trong những ứng dụng phần mềm được nhiều người sử dụng để phục vụ cho mục đích thiết kế, xây dựng bản vẽ và nhiều ứng dụng hay khác. Việc sử dụng Autocad cũng không thể không kèm đến việc in ấn. Vậy làm sao chúng ta có thể chuyển các sản phẩm Autocad từ máy tính ra giấy một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy tìm hiểu cách in ấn trong Autocad qua bài viết sau.

Hướng dẫn in trong Autocad

1.Xem xét và chỉnh sửa trước khi in ấn

Tất nhiên, đây là việc làm đầu tiên để bạn có thể tiến tới xây dựng một bản in chính xác và không có lỗi sai sau khi thiết kế. Bạn cần phải xem xét lại mọi thứ trên bản vẽ từ các thông số, các dấu trang cho đến màu sắc và nhiều yếu tố chuyên muôn thiết kế khác để sau khio in sản phẩm của bạn sẽ đạt chất lượng cao. Sau khi đã xem xét và cảm thấy bạn đã hài lòng với sản phẩm in của mình thì bạn cần phải kiểm tra máy in, loại giấy bạn sử dụng cũng như các kết nối máy với thiết bị để chắc chắn hoạt động in được diễn ra chính xác và không có lỗi.

Xem lại bản vẽ trước khi in

2.Cách cài đặt thông số trong quá trình in ấn từ Autocad

Sau khi đã đảm bảo về thiết kế và quyết định in sản phẩm, bạn tiếp tục chọn lệnh Ctrl +P hoặc chọn lệnh in trong Autocad. Sau đó, chọn chế độ in file Cad để in khi hộp thoại xuất hiện như hình:

Chọn chế độ in file Cad

Sau đây là những chú thích bạn nên nhớ, số thứ tự như hình ảnh

Số 1: chọn máy in mà bạn sẽ sử dụng để in

Số 2: chọn cách in một mặt, hai mặt, in trắng đen hay in màu,

Số 3: chọn cho mình khổ giấy in thích hợp với bản thiết kế Autocad

Số 4: chọn số lượng bản copy mà bạn cần

Số 5: dùng để chọn lựa vùng in. Bạn chọn vào Window, chọn và kéo từ điểm đầu đến điểm cuối của vùng mà bạn cần in.

Chọn vùng in

Tiếp đến, trong plot-model, chọn vào biểu tượng mũi tên gần chữ Help, sau đó chọn vào acad.ctb  trong bảng Plot style Stable.  Chọn hệ màu, các cài đặt theo yêu cầu riêng của bản vẽ, sau đó lưu lại. 

Chọn vào mũi tên

Chọn vào đúng acad.ctb trong bảng chọn Plot style stable và cài đặt thông số

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành quá trình chọn lựa bản in thì bạn hãy xem lại bảng in và cuối cùng là nhấn vào lệnh in để in bản vẽ trong Autocad.

Xem lại bảng vẽ

In bảng vẽ ra giấy

Có thể nói, việc sử dụng Autocad không đơn giản nếu không muốn nói rất phức tạp nếu bạn chưa từng được học qua hoặc có các kinh nghiệm sử dụng Autocad. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm bớt thời gian tìm hiểu, bạn muốn thực hiện nhanh các dự án của mình và bạn cần một địa chỉ hỗ trợ in ấn chất lượng thì bạn có thể tìm đến congtyinpp.com với mục tiêu vì chất lượng và vì sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và sẽ giúp bạn có được một sản phẩm đẹp mắt nhất có thể.