Kỹ thuật in với máy in màu và những điều cần biết

In màu đang dần được ưa chuộng bởi sự hiện đại, khả năng thể hiện trọn vẹn sản phẩm và nhất là in màu giúp bạn có thể thuận tiện trong trang trí, trong việc mang ý tưởng, ý nghĩa sản phẩm truyền tải trọn vẹn với các mục đích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng máy in màu cũng còn cần một số lưu ý nhất định cũng như phải biết được kỹ thuật in với máy in màu thì mới có thể cho ra sản phẩm tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy in màu

Nếu trước đây chúng ta vẫn cảm thấy thú vị và tự hào khi sở hữu một chiếc máy in thông thường thì ngày nay máy in màu đã trở nên thông dụng hơn và máy in màu giúp bạn có thể giữ được màu sắc của các chủ thể cần in ấn giúp sản phẩm trung thực, sắc nét và bắt mắt hơn rất nhiều. Sau đây là một số bước cơ bản để bạn có thể sử dụng nhanh máy in màu.

Bước 1: Nạp giấy vào khay giấy

Trước khi nạp giấy vào khay giấy in bạn nên kiểm tra để chắc chắn các giấy rời với nhau, tránh tình trạng giấy bị dính vào nhau hoặc giấy bị kẹt trong khay in trong quá trình in ấn. Sau đó xốc giấy xuống mặt phẳng để giấy nằm ngay ngắn và và đặt giấy vào khay in và tránh làm kẹt giấy in.

Giúp giấy rời và không dính vào nhau
 

Xốc giấy để giấy nằm ngay ngắn

 

Bước 2: chọn các chế độ in sao cho thích hợp nhu cầu in

Tiếp đến bạn sẽ tiến hành chọn các thông số khi in từ máy tính, cụ thể là:

Sau khi nhấn Ctrl +P thì bạn sẽ chọn vào hình thức in tùy thuộc vào nhu cầu in như Draft, Text, Text&Image, Photo, Best Photo. Sau đó tiến hành thiết lập giấy in bằng cách chọn vào Source Chọn khay giấy in, Type để chọn loại giấy in, Size để chọn kích thước giấy in, chọn chiều in của giấy ở khung Orientation, một số máy còn cho phép bạn điều chỉnh màu in với khung Color Management.

Chọn hình thức in sao cho thích hợp
 

Chọn đúng loại giấy in
 

Hướng dẫn bảo quản máy in màu

Để chất lượng in cao, máy có thời gian phục vụ lâu và bền bạn cần phải chú ý các yêu cầu sau:

Sử dụng giấy in tốt, không có nhiều xơ giấy, không quá thô, giấy không bị rách, dính vào nhau, sử dụng giấy in thích hợp với máy, tránh in trên các bề mặt nhám, thô, cong vênh. Sử dụng đúng chuẩn giấy in thích hợp với khung in.

Sử dụng mực chính hãng, không nên sử dụng mực không rõ nguồn gốc.

Nên giữ máy ở chế độ làm việc không nên bật, tắt máy in nhiều lần sẽ làm hao tốn mực in.

Sau khi sử dụng nên tắt máy hoàn toàn, giữ máy sạch sẽ, nên in màu đen một lần một tuần để thông mực, kiểm tra và thay mực nếu máy báo hết mực.

Kiểm tra và bảo quản máy in để máy bền lâu hơn
 

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy in định kỳ để giúp máy giảm các vấn đề về nghẹt mực, lem mực, mực bị bám bẩn,... Tuy nhiên, không nên tự ý tháo mở mà nên tìm đến nơi sửa chữa, bảo hành chất lượng để kiểm tra và vệ sinh máy tổng quát.

Nếu bạn đang cần in màu với kích thước, số lượng lớn nhằm phục vụ nhu cầu quảng cáo, quảng bá sản phẩm hoặc các nhu cầu công việc, học tập bạn có thể sử dụng các dịch vụ in màu chất lượng của https://lambanghieuchuyennghiep.com/  với một mức giá đảm bảo và an toàn nhất. Mọi nhu cầu của các bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chọn lựa tốt nhất để có được sản phẩm đẹp mắt và chất lượng cao.